BPhone của BKAV: 'Không thể tin nổi' đến bị tố đạo nhạc và ảnh

Buổi ra mắt BPhone được đánh giá là hoành tráng, mang phong cách Apple. Dù chưa được trải nghiệm BPhone song nhìn qua thiết kế và thông số kỹ thuật của smartphone này, một số tín đồ công nghệ cảm thấy hài lòng.

>> Mỹ nữ hớ hênh vòng 1, đội mũ bảo hiểm xem BPhone của BKAV ra mắt

Tuy vậy, việc người nhà BKAV lạm dụng cụm từ “đầu tiên trên thế giới”, “nhất thế giới", "hàng đầu thế giới", "không thể tin nổi" trong suốt buổi trình làng BPhone khiến nhiều người khó chịu.

Từ “Không thể tin nổi”...

“Điện thoại đẹp nhất nhì trên thế giới”;

“Điện thoại đầu tiên trên thế giới sử hữu kiểu dáng phẳng, loại bỏ hầu hết các chi tiết thừa”;

“Smartphone duy nhất trên thị trường được trang bị camera cao cấp mà không có thiết kế lồi”;

“Một trong hai chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có tính năng chụp ảnh trước lấy nét sau. Chưa kể, BPhone cũng là một trong hai chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới có tích hợp lớp kính sapphire chống trầy cho camera”;

“BPhone là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị công nghệ giao tiếp không dây tầm ngắn TransferJet, cho phép truyền dữ liệu siêu nhanh, lên tới 200 Mb/s, nhanh hớn 472 lần so với NFC và 8 lần so với Bluetooth 4.0";

“Smartphone đầu tiên được trang bị chip xử lý âm thanh cao cấp, hỗ trợ phát nhạc Hi-Res (lossless) 129 KHz/24 bit, cho chất lượng âm thanh tốt nhất hiện nay”;

“Màn hình hiển thị tốt nhất”;

“Hệ điều hành thông minh nhất”;

"Smartphone an toàn nhất";...

Đó là những cái “nhất”, “đầu tiên” và “hàng đầu thế giới” về BPhone mà chúng ta nghe được từ buổi giới thiệu sản phẩm của BKAV.

Cuối buổi thuyết trình, ông Nguyễn Tử Quảng khiến nhiều người ngỡ ngàng và phì cười khi lặp lại cụm từ “không thể tin nổi" hai lần khi giới thiệu về giá của BPhone.

Khâm phục với những gì mà BKAV làm được cho BPhone song việc nổ 'nhất thế giới' hay 'đầu tiên trên thế giới' dễ gây tác dụng ngược khi người dùng trải nghiệm máy mà không được như mong muốn. Chưa có hãng điện thoại nào trên thế giới dám tuyên bố vậy cả. Hơn nữa, việc BKAV tuyên bố muốn bán 10.000 BPhone/tháng ở thị trường Việt Nam có lẽ là điều quá mơ mộng”, bạn Quang - một tín đồ công nghệ nhận xét.

Bạn Hùng: "Các công nghệ được chia sẻ tại buổi lễ khá hấp dẫn song cụm từ 'đầu tiên', 'hàng đầu thế giới', 'không thể tin nổi' cứ nhắc đi nhắc lại, nghe mà bị ám ảnh luôn".

... đến bị tố đạo nhạc và ảnh

Trong buổi thuyết trình, ảnh chụp chùm dâu tây mà BKAV mô tả cho công nghệ Ubi Focus chụp ảnh trước lấy nét sau của camera 13 megapixel mặt sau BPhone bị một thành viên diễn đàn công nghệ lật tẩy. Cụ thể là ảnh này được lấy trong bài viết về dâu tây trên một Báo điện tử ở Việt Nam, sau đó làm mờ đi.

Ảnh từ một báo điện tử.
Ảnh từ một báo điện tử.
BKAV bị tố đạo ảnh từ bài viết trên một Báo điện tử.
BKAV bị tố đạo ảnh từ bài viết trên một Báo điện tử.

Chưa hết, nhạc chuông được cho là độc quyền cho BPhone cũng bị tố là đạo nhạc khi giai điệu giống Your Love Is A Lie của Simple Plan.

Như vậy, chưa kịp bán ra BPhone thì BKAV đã dính phốt và tiếp tục bị dân công nghệ “ném đá”. Liệu BPhone, smartphone đầu tiên sản xuất ở Việt Nam, có thành công ở thị trường trong nước? Chúng ta hãy cùng chờ thời gian trả lời câu hỏi này.

Theo Nhân Hoàng
Một thế giới

>> Clip gốc

Ảnh cười

Chùm ảnh 'gà khỏa thân' siêu vui nhộn