Thêm một người phải cưa chân vì kẹt thang cuốn

Bất cẩn trong lúc dọn dẹp khi thang cuốn vẫn đang hoạt động, người lao công bị kẹt chân và phải cắt bỏ sau khi được cấp cứu tại bệnh viện.

>> Clip em bé chết thảm vì nghịch thang cuốn
>> Clip những kiểu đi thang cuốn bá đạo sau tai nạn chết người

Mới hôm 2/8 vừa qua, vào lúc 22:21 tại Trung tâm Mua sắm Cloud Nine, Thượng Hải, Trung Quốc, anh Trương (35 tuổi) đang dọn vệ sinh trên thang cuốn thì xảy ra sự việc.

Khi vừa trải tấm khăn lau lên phần tiếp giáp giữa thang cuốn với tấm ốp phía trên và dùng sức để lau bề mặt thang cuốn, một phần tấm ốp phía trên bung ra và kẹt chân của anh Trương vào.

Bàn chân của anh Trương ngay lập tức bị phần động cơ bên dưới thang máy cuốn vào và tiếp tục kéo vào trong. May mắn là Trương đã kịp thời vươn tay bấm nút dừng khẩn cấp ở bên hông thang nên không bị cuốn vào sâu hơn nữa.

Những người chứng kiến đã nhanh chóng gọi lực lượng cứu hộ và đưa ah Trương đến bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ xác định bàn chân trái của Trương đã bị dập nát nghiêm trọng, có thể dẫn tới hoại tử, không thể cứu vãn được và phải cắt bỏ.

Trong cơn đau đớn sau ca phẫu thuật, Trương cho biết mới chỉ đi làm ở trung tâm mua sắm này từ hồi tháng Năm, và cách đây khoảng 2 tuần, anh đã phát hiện ra sự cố tương tự với chiếc thang cuốn và đã báo cáo với quản lý trung tâm.

Đại diện Cloud Nine thì nói rằng việc vệ sinh thang cuốn phải được thực hiện sau 22:30, khi toàn bộ thang cuốn đã ngừng hoạt động nhưng không may sự cố bất ngờ trên đã xảy ra.

Vị đại diện này cho hay: “Chúng tôi rất đau lòng với thảm kịch do việc không tuân thủ các quy trình an toàn này. Chúng tôi sẽ tăng cường giám sát việc thực hiện các tiêu chuẩn an toàn để ngăn ngừa các tai nạn tái diễn”.

Theo Vũ Vũ
Báo Đất Việt

Ảnh cười

Chùm ảnh 'gà khỏa thân' siêu vui nhộn