Phát hiện 'quân đoàn ẩn nấp' trên sao Hỏa

13:33, Thứ Hai, 04/05/2015 (GMT+7)

Một "thợ săn sinh vật ngoài hành tinh" tuyên bố đã phát hiện bằng chứng về một boong-ke trên sao Hỏa, với những người có vũ trang đang chăm chú theo dõi qua cửa sổ.

Hình ảnh phóng to boong-ke mà ông Gignac nhìn thấy trong bức ảnh của NASA.Ảnh: Daily Mail
Hình ảnh phóng to boong-ke mà ông Gignac nhìn thấy trong bức ảnh của NASA.Ảnh: Daily Mail

Andre Gignac, 68 tuổi, đã có "khám phá thú vị" trên khi xem một bức ảnh do tàu thám hiểm Opportunity của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NAASA) chụp được trên hành tinh đỏ. Theo Gignac, ông bắt đầu nghi ngờ về một điểm đen trên miệng hố Endeavour và quyết định nghiên cứu kỹ lưỡng hơn.

Trang Cryptozoology News dẫn lời ông Gignac kể: "Tôi vô cùng sửng sốt. Đó là một chiếc cửa sổ bao quát rộng lớn ở bức tường bên trong hố. Bạn có thể nhìn thấy một người ở phía sau cửa sổ của boong-ke".

Ông Gignac nhận định, boong-ke cũng có thể là một đường hành lang dẫn tới một boong-ke to lớn hơn. Ngoài ra, ông Gignac quan sát thấy, cách không xa boong-ke là các tên lửa, rocket và những thứ khác được xếp theo hình vòng tròn.

Các điểm phóng to hình tròn được tin là hình ảnh của tên lửa, rocket và các thứ khác xếp đặt trong boong-ke. Ảnh: Daily Mail
Các điểm phóng to hình tròn được tin là hình ảnh của tên lửa, rocket và các thứ khác xếp đặt trong boong-ke. Ảnh: Daily Mail

Tuy nhiên, ông Nigel Watson, tác giả cuốn Cẩm nang điều tra UFO, cho biết: "Hình ảnh các boong-ke từng được nhìn thấy trong các bức ảnh trước đây của NASA. Một vài trong số chúng có thể bắt nguồn từ những cái bóng hoặc việc thiếu độ phân giải ảnh, không cung cấp đủ chi tiết để chúng ta nhìn rõ cấu trúc đó có phải là boong-ke hay không.

Một số người khác cũng từng tuyên bố đã phát hiện các hình ảnh boong-ke, do tàu khảo sát sao Hỏa Mars Express của Cơ quan hàng không vũ trụ châu Âu chụp. Tuy nhiên, chúng được giải thích là các đặc điểm bị bào mòn hoặc xuất hiện do cách các chuyên gia ghép nối những bức ảnh với nhau.

Dù lời giải thích một cách trần tục nhất có thể như thế nào, tôi nghĩ, chúng ta đều thích thú với ý tưởng rằng, có những người đang bí mật sinh sống dưới bề mặt của sao Hỏa và họ là một phần của chương trình không gian tuyệt mật nào đó. Một dự án như vậy chắc chắn sẽ đòi hỏi các nguồn tài nguyên rất lớn và sẽ rất khó để che đậy. Dẫu vậy, nhiều người vẫn nghĩ nó đang xảy ra và rằng những hoạt động này đang được tiến hành trong sự liên kết với một hoặc nhiều hơn các loài sinh vật ngoài hành tinh".

Đây không phải là lần đầu tiên có người tuyên bố khám phá ra thứ gì đó thuộc "nền văn minh sao Hỏa". Năm ngoái, một thợ săn UFO ở Maryland, Mỹ tin là đã nhìn thấy "quan tài" trên sao Hỏa. Trước đó, một số người cũng quả quyết đã tìm ra bằng chứng về hóa thạch của một con cự đà trên hành tinh đỏ.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng, những "khám phá" trên bắt nguồn từ một hiện tượng tâm lý có tên gọi “pareidolia”. Đây là hiện tượng tâm lý đánh lừa não bộ, khiến chúng ta nhìn thấy những hình thù quen thuộc trong các bối cảnh ngẫu nhiên, xa lạ.

Theo Tuấn Anh
VietNamNet