Tình Yêu Trái Cấm

The Reader

Một cậu bé 15 tuổi lại đem lòng yêu người phụ nữ lớn gấp đôi tuổi mình. Để rồi họ có một mối tình đẹp và không thể nào quên trong đời. Nhưng cuộc sống đã không cho họ ở bên nhau mà xô họ đến với hoàn cảnh éo le không tả.

Thể loai: Tâm lý

Đạo diễn: Stephen Daldry
Sản xuất: Anthony Minghella, Sydney Pollack
Kịch bản: David Hare
Diễn viên:

Kate Winslet     ...    Hanna Schmitz
Ralph Fiennes     ...    Michael Berg
David Kross     ...    Young Michael Berg
Lena Olin     ...    Rose Mather / Ilana Mather
Bruno Ganz     ...    Professor Rohl
Jeanette Hain     ...    Brigitte
Susanne Lothar     ...    Carla Berg
Alissa Wilms     ...    Emily Berg
Florian Bartholomäi     ...    Thomas Berg
Friederike Becht     ...    Angela Berg
Matthias Habich     ...    Peter Berg

Âm nhạc: Nico Muhly
Dựng phim: Chris Menges, Roger Deakins
Nhà phân phối: The Weinstein Company
Công chiếu: 10 tháng 12 năm 2008
Thời lượng: 124 phút
Quốc gia: Mỹ

Nội dung:

Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình yêu của Michael Berg và Hana. Khi Michael ngã bệnh trên con đường từ trường về nhà, Michael đã được Hanna, một phụ nữ gấp đôi tuổi cậu, cứu sống. Từ đó, tình yêu nồng cháy của họ bắt đầu, cho đến ngày Hanna biến mất một cách bí ẩn. 8 năm sau, Michael, hiện là một sinh viên luật đang chứng kiến cuộc chiến tranh tàn khốc của Đức, bất ngờ gặp lại người tình cũ trong một hoàn cảnh hết sức éo le.

Cô bị buộc tội với cái chết của hơn 300 tù nhân trong thời cô làm quản ngục. Éo le hơn nữa là, có rất nhiều quản ngục lẽ ra phải chịu trách nhiệm nhưng họ đã đồng loạt lên án cô. Họ đổ vấy cho cô chính là người viết ra bản thảo luận nhốt tù nhân để họ phải chết. Mà sự thực là, cô không hề biết viết, biêt đọc. Niềm đam mê chính của cô là được nghe người khác đọc.

Cô bị kết án tù chung thân.

Trong suốt những năm tháng ấy, Michael đã đọc rất nhều sách, ghi âm và gửi cho Hana. Chính những cuốn băng ấy đã giúp cô sống và vươn lên. Cô tự mình học chữ để viết được những lá thư cho Michael.

Liệu họ có gặp lại nhau để bù đắp quãng thời gian đã qua hay không?

Bộ phim đã rất thành công: đạt rất nhiều giải quan trọng. Đó là các giải oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, đạo diễn xuất sắc nhất, phim xuất sắc nhất, dựng phim xuất sắc nhất, ... và nhiều giải ở các liên hoan phim khác.