Đàn ông lợi đủ đường khi lấy vợ

06:01, Thứ Bảy, 09/05/2015 (GMT+7)
Theo thống kê, hôn nhân khiến đàn ông uống ít hơn so với thời còn độc thân. Ngược lại, phụ nữ đã lập gia đình lại uống rượu bia nhiều hơn.
 
Từ lâu đã có quan niệm rằng đàn ông không thực sự muốn kết hôn và chỉ kết hôn bởi vì áp lực từ người phụ nữ. Tuy nhiên theo nghiên cứu mới đây, hôn nhân quả thực rất tuyệt vời cho sức khỏe, sự minh mẫn, tâm lý… của người đàn ông.Theo Askmen, hôn nhân  thay đổi đàn ông theo những cách thú vị sau:
 
Có xương chắc hơn
 
Đàn ông đã lập gia đình có xương chắc hơn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nam giới kết hôn trước tuổi 25 có xương chắc hơn rất nhiều so với những người chưa bao giờ lập gia đình hoặc đã ly dị vợ.
 
Có trái tim khỏe mạnh
 
Tình yêu tốt cho trái tim. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đàn ông độc thân có nguy cơ chết vì bệnh tim cao hơn 3 lần so với những người đàn ông đã đeo nhẫn cưới. Đàn ông đã lập gia đình có nguy cơ tử vong thấp hơn 46% so với những người không bao giờ kết hôn.
 
Dễ béo hơn
 
Thực tế là nhiều người đàn ông thường tăng cân sau khi kết hôn, nghiên cứu cho thấy hôn nhân đã khiến 25% đàn ông dễ bị béo phì.
 
Ít có nguy cơ mắc bệnh tâm thần
 
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông đã kết hôn có nguy cơ bị trầm cảm thấp hơn so với những người độc thân. Họ cũng có ít nguy cơ mắc bệnh Alzheimer khi về già.
 
Sống lâu hơn
 
Nghe có vẻ lạ, nhưng đó là sự thật, mọi người đều sống lâu hơn nhờ một cuộc hôn nhân. Người đàn ông đã lập gia đình, theo nghiên cứu, sống lâu hơn những người đàn ông đã ly hôn, góa bụa, hoặc chưa bao giờ kết hôn. Vì vậy, khi bạn thề nguyền: "Cho đến khi cái chết chia rẽ chúng ta” trong đám cưới của mình, điều đó có nghĩa là hai bạn sẽ cùng nhau đi trong một quãng đường dài.
 
Kiếm tiền nhiều hơn
 
Sarah Jane Glynn, một nhà phân tích chính sách cho Trung tâm Tiến bộ Mỹ giải thích rằng đó là do "những thành kiến vô thức" trong nền văn hóa của chúng ta khi tiếp tục tin rằng người đàn ông là trụ cột của gia đình. Và nếu bạn thấy mình đang được trả lương thấp, bạn cần kết hôn ngay lập tức.
 
Uống rượu ít hơn
 
Theo thống kê, hôn nhân khiến đàn ông uống ít hơn so với thời còn độc thân. Ngược lại, phụ nữ đã lập gia đình lại uống rượu bia nhiều hơn.
 
Có nhiều khả năng đánh bại bệnh ung thư
 
Bệnh nhân ung thư đã lập gia đình có nguy cơ chết vì căn bệnh này thấp hơn 20%, bất kể ở giai đoạn nào của ung thư. Người đàn ông đã kết hôn cũng có nguy cơ bị di căn thấp hơn 17% so với những người đàn ông độc thân khác.
 
An toàn hơn
 
Những người đàn ông độc thân có nguy cơ trở thành nạn nhân của tội phạm bạo lực cao gấp 4 lần so với người người đàn ông đã đeo nhẫn cưới.
 
Theo Ngoisao