Niềm vui của người mẹ hết đơn thân

05:57, Thứ Hai, 18/05/2015 (GMT+7)
Sau những năm tháng vất vả nuôi con một mình, giờ đây cô đã tìm cho con trai mình một người bố tốt.
 
Dưới đây là bài viết của Hoàng Ngọc Thảo - cô gái từng có tâm sự về niềm hạnh phúc khi làm mẹ đơn thân.
 
Tôi viết những dòng tâm sự này, để những người mẹ đơn thân đang vất vả từng ngày một mình nuôi nấng những đứa con bé bỏng hãy tin rằng, ông trời sẽ ban cho chúng ta cuộc sống hạnh phúc... mà ta không thể ngờ đến!
 
Tôi và anh đến với nhau như một định mệnh. Cái ngày mưa ấy, tôi tranh thủ buổi trưa ra trông hàng cho mẹ thì cũng là lúc anh đèo mẹ anh đi mua pin điện thoại. Tôi ngồi bán hàng co ro nhìn ra phía ngoài đường thì bắt gặp ánh mắt của anh đang nhìn tôi. Lúc ấy bốn mắt đập vào nhau, tôi cứ nghĩ: “Sao cái gã kia cứ nhìn mình thế nhỉ? Hay mặt mình có nhọ à?”. Một thời gian sau, tôi quyết định bán thêm túi xách ngoài giờ làm việc để có thêm thu nhập. Vì mới đầu chưa có vốn nên tôi bán online trên mạng, sau khi chụp hình từ một người chị trong giới buôn bán. Người chị này đã nhờ em trai gửi ảnh cho tôi qua facebook để tôi có thể up ảnh lên trang cá nhân bán hàng.  Rồi đến một ngày có khách đặt hàng, người em trai đó đã mang hàng qua cho tôi. Lúc ấy, tôi cũng không để ý lắm đến người mang hàng qua cho mình, trong khi đó, anh cứ nhìn tôi chằm chằm khiến tôi ngượng ngùng không dám ngẩng mặt lên. Mãi sau này khi yêu nhau rồi, anh mới kể lại ngày đầu gặp tôi ở chỗ bán hàng. Anh nhìn tôi và nghĩ: “Sao nhìn con bé kia trông đen đen mà duyên thế? Không biết làm thế nào để có được số điện thoại làm quen”. Và suy nghĩ ấy chỉ thoáng qua như một cơn mưa rào xóa sạch dấu vết. Cho đến khi gặp lại tôi vào cái ngày giao hàng ấy, anh nhìn tôi thật kỹ thật lâu để xem lại có đúng là người mà anh đã từng gặp không? Cứ thế, những buổi tối tôi đi bán hàng, anh luôn bên cạnh tôi lúc thì dọn hàng, lúc thì chạy công an giúp tôi (do tôi ngồi bán ngoài vỉa hè) hay đi mua cho tôi miếng gì ăn cho đỡ đói.
 
Tình yêu trong tôi và anh cứ lớn dần giữa một người con trai chưa vợ và một phụ nữ lỡ đò. Nhà anh cách nhà tôi chưa đầy 500m nên khi yêu nhau, chúng tôi càng nhận thấy đây dường như là sự sắp đặt của ông trời bởi, ngày còn đi học, chúng tôi cũng biết nhau nhưng vì chẳng ai để ý đến ai nên không có ấn tượng gì cả. Trong thời gian yêu nhau, chuyện tình cảm của chúng tôi gặp rất nhiều trắc trở. Có những lúc tôi tưởng chừng không thể vượt qua được. Nhưng rồi cái kết tình yêu bằng một đám cưới vào ngày 20.03.2014 vừa qua đã gắn bó hai trái tim cô đơn đến với nhau... dẫu rằng, đám cưới đó có thể không được trọn vẹn.
 
Từ ngày lấy nhau về, anh chăm sóc mẹ con tôi rất chu đáo. Từ ngày có bố, cậu con trai của tôi vui vẻ hẳn lên. Ngày ngày anh đưa đón con đi học hết ở trường lại đi học thêm, rồi tắm rửa, cơm nước cho con như chính máu mủ, ruột rà của mình vậy. Và điều khiến tôi mãn nguyện nhất là lúc nào con cũng khoe về bố với cô giáo, với bạn bè. Ngày 1/6 vừa qua, vợ chồng tôi cho cháu đi chơi công viên nước Hồ Tây. Nhìn hai bố con chơi với nhau hết trò này đến trò khác rất vui vẻ, tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Lúc ấy, con trai đã nói với tôi rằng: “Mẹ ơi, năm nay con cũng có cả bố lẫn mẹ đưa đi chơi như các bạn khác. Bố còn chơi với con mấy trò mạo hiểm nữa. Con vui lắm mẹ ạ!". Nghe con nói xong, tôi rơi nước mắt vì hóa ra những năm về trước, dù có được mẹ bù đắp thế nào thì con vẫn thấy thiếu thốn tình cảm của bố. Năm nay có bố, chơi cùng bố, có bố bên cạnh bảo vệ nên nét mặt con mãn nguyện lắm.
 
Giờ đây, cuộc sống của tôi cứ bình yên trôi qua trong sự quan tâm của hai bên gia đình nội ngoại. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi ở trong vòng tay chồng, bên con trai và chuẩn bị gần cuối tháng 11 đón thêm một thành viên mới nữa. Dẫu biết rằng, chặng đường phía trước có thể ghập ghềnh hay khó khăn nhưng tôi vẫn rất an lòng vì ở bên cạnh tôi đã có một chỗ dựa vững chắc. Tôi đã từng thề với lòng mình nếu có ai yêu thương con trai tôi như con ruột của họ thì tôi sẽ hết lòng hết dạ với người đó. Và tôi đã gặp được anh - một người mà con trai tôi vô cùng yêu quý. Cái gì con tôi cũng muốn chia sẻ cùng bố, về đến nhà không thấy bố đâu là hỏi mẹ ngay. Cuộc sống vui vẻ, tràn ngập tình yêu thương giữa chồng tôi và con trai khiến tôi cảm thấy rất mãn nguyện. Vậy đó, các single mom đang gồng mình nuôi con, dù có những khi vất vả, những khi muốn gục ngã nhưng hãy luôn đặt niềm tin vào cuộc sống, rằng không ai lấy đi những thứ quý giá của ta mãi mãi...
 
Tôi muốn các chị em làm mẹ đơn thân hãy tin vào cuộc sống, tin vào những điều kỳ diệu mà đôi khi ta không ngờ đến. “Hạnh phúc không tùy thuộc vào bạn là ai, bạn làm gì mà tùy thuộc vào bạn nghĩ gì". 
 
Theo Hoàng Ngọc Thảo/ Báo Khám Phá