Yêu thấy nhà khó liền ngó lơ

07:07, Chủ Nhật, 28/06/2015 (GMT+7)
Chị Thanh Tâm kính mến,
 
Em quen anh gần 2 năm, hai đứa yêu nhau rất nhiều. Ba mẹ anh không chấp nhận tình yêu này chỉ vì mẹ em mất sớm, gia đình gặp khó khăn tài chính.
 
Vẫn còn yêu, song bạn trai khuyên em hãy tập sống không có anh. Anh bảo không muốn em phải khổ vì tình yêu này. Em nói sẽ cố gắng làm cho ba mẹ anh thương và chấp nhận, chỉ cần có anh ở bên cạnh giúp đỡ, nhưng anh không chắc chắn điều gì và bảo không biết có làm được không.
 
Em không biết bạn trai nói thật hay vì muốn chia tay nên hành xử như vậy. Em có nên tin anh không? Em phải làm gì: Chấp nhận chia tay hay cố gắng vượt qua thử thách của ba mẹ anh? Em rất đau khổ, xin hãy cho em một lời khuyên. 
 
Hồng Huyền
 
 
Hồng Huyền thân mến, 
 
Việc mẹ em mất sớm dẫn đến gia đình gặp khó khăn về tài chính không phải do em gây ra và cũng không phải là điều em mong muốn. Nếu chỉ vì cô gái chưa may mắn, còn nhiều khó khăn, thiệt thòi mà muốn chia tay, nên chăng đặt câu hỏi về tình yêu của người con trai kia? Nếu yêu mà không tự tin bản thân có thể mang lại hạnh phúc cho người mình yêu, tình yêu có cần phải xem xét lại?
 
Muốn biết được câu trả lời, không cách nào hơn, em phải làm rõ vấn đề, mong muốn của bạn trai mình. Tin rằng nếu 2 em thực sự yêu nhau và dành cho nhau, các em sẽ vượt qua được mọi khó khăn.
 
Thanh Tâm (1900 59 99 33)