Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ từ chức vì nghi án "mua dâm"

16:45, Thứ Ba, 29/05/2018 (GMT+7)

Ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông – đã gửi đơn lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) xin từ chức, sau khi xảy ra nghi án mua dâm  hôm 24/5 vừa qua.

Ông Nguyễn Xuân Gụ (trái) đã phải từ chức sau scandal mua dâm
Ông Nguyễn Xuân Gụ (trái) đã phải từ chức sau bê bối mua dâm

Đêm 24/5, Phòng cảnh sát hình sự công an TP. HCM phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành Quận 1 tiến hành kiểm tra lưu trú tại khách sạn Mường Thanh. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện ông Gụ ở cùng một cô gái 24 tuổi nhưng không đăng ký tạm trú, dẫn tới việc bị phạt hành chính.

Ngày 26/5, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM (PC45) đã đề nghị VFF xác minh người khai có tên là Nguyễn Xuân Gụ , Phó Chủ tịch VFF. Chiều cùng ngày, theo đề nghị của PC45, VFF đã cử đại diện đến cơ quan công an để phối hợp làm rõ vụ việc và xác nhận người đang làm việc với cơ quan điều tra là ông Nguyễn Xuân Gụ - Phó Chủ tịch VFF.

VFF cho hay không cử ông Gụ đi công tác tại TP.HCM và yêu cầu vị lãnh đạo này giải trình. Về phía mình, ông Gụ cũng cho biết chuyến công tác này là vì việc cá nhân và ông tự chi trả mọi chi phí.

Sau sự cố này, VFF dự kiến sẽ xem xét các biện pháp kỷ luật ông Gụ. Tuy nhiên, sáng nay (29/5), ông Nguyễn Xuân Gụ đã quyết định nộp đơn xin từ chức. 

Như vậy, ông Nguyễn Xuân Gụ là quan chức bóng đá thứ 2 phải từ chức vì bê bối. Trước đó, ông Trần Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch công ty cổ phần Bóng đá Việt Nam (VPF) cũng phải từ chức vì đã có những lời lẽ lăng mạ phó Ban Trọng tài Dương Văn Hiền.

Theo VnMedia

.
.