Ngôi sao trẻ của Nga bị bắn chết, gây báo động an ninh tại World Cup

20:34, Thứ Hai, 05/01/2015 (GMT+7)

Một ngôi sao trẻ của bóng đá Nga đã bị bắn chết vào hôm qua, khi chiếc xe do cầu thủ này điều khiển bị trúng đạn tại một khu vực bất ổn ở phía bắc Caucasus, Nga.

Gasan Magomedov, 20 tuổi, đã lái chiếc xe của mình trở về nhà vào hôm thứ Bảy, nhưng không may trúng đạn trong một cuộc đấu súng liên quan đến tình trạng bất ổn tại Bắc Caucasus. Magomedov sau đó được nhanh chóng chuyển đến một bệnh viện địa phương, nhưng đã mất trên đường đi, báo Nga đưa tin.

CLB Anzhi Makhachkala, nơi mà ngôi sao trẻ này phục vụ với vị trí tiền vệ, đã lên tiếng bày tỏ sự tiếc nuối về sự ra đi bất ngờ của Magomedov. CLB này hiện đang nằm trong khu vực Dagestan,Bắc Kavkaz, một trong những địa điểm thường xuyên xảy ra tình trạng bạo lực giữa các nhóm chiến binh Hồi giáo với lực lượng an ninh Nga.

GasanMagomedov.jpg
Gasan Magomedov cầu thủ trẻ mất mạng do đạn lạc.

Các nhà chức trách cho rằng, không có dấu hiệu cho thấy đây là một vụ giết người có chủ ý, nên hiện tại vẫn chưa có bất cứ vụ bắt giữ hay điều tra nào.

Vụ giết người làm dấy lên sự lo lắng cho các nước khi sắp tới Nga sẽ đăng cai tổ chức World Cup 2018. Giải đấu hàng đầu do FIFA quản lý sẽ diễn ra tại 11 thành phố của Nga, nhưng không thành phố nào ở Bắc Caucasus hay gần đó.

Năm trước, các quan chức Ukraine từng kêu gọi hủy bỏ tư cách chủ nhà của Nga, sau khi cáo buộc nước này cung cấp vũ khí cho phe ly khai miền đông, gây nên vụ tai nạn thảm khốc cho chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines, MH17.  Tuy nhiên, Moscow phủ nhận điều này và cho rằng quân đội chính phủ Ukraine mới là thủ phạm trong vụ tai nạn.

Còn FIFA khẳng định Nga vẫn là chủ nhà của World Cup 2018 và chính trị không liên quan đến thể thao.

Theo Hàn Giang
Motthegioi

Xem tin gốc tại đây