Van Gaal bị trò cũ chửi là 'đồ cặn bã'

11:30, Thứ Hai, 30/03/2015 (GMT+7)

Đã là một huyền thoại nhưng nhắc đến Van Gaal, Stoichkov vẫn mang đầy nỗi hậm hực, đến nỗi cựu danh thủ xứ hoa hồng không ngần ngại gọi thuyền trưởng Quỷ đỏ là 'đồ cặn bã'.

Với Hristo Stoichkov, chiến lược gia người Hà Lan thực sự là một mối thù và chẳng có lý do để ông phải tôn trọng hay nể nang dù giữa họ từng tồn tại tình thầy trò.

Hai người đã có một năm làm việc cùng nhau ở sân Nou Camp - mùa giải 1997-1998 nhưng giữa họ không có mối quan hệ tốt đẹp, mà nguyên nhân sâu xa đến từ bên ngoài sân cỏ. Cụ thể, Van Gaal đã thẳng thừng chê Stoichlov trước mặt vợ yêu của học trò.

Van Gaal, Stoichkov, M.U

Trong mắt Stoichkov, Van Gaal là kẻ chẳng ra gì

Việc cư xử có phần khiếm nhã của ông thầy khiến chàng Stoichkov lẫy lừng khi đó cảm thấy rất mất mặt. Chẳng thế mà khi nhắc lại chuyện cũ với tờ Sport, cựu danh thủ vẫn đầy hậm hực: "Tôi không việc gì mà phải tôn trọng ông ta. Van Gaal là đồ cặn bã".

Và Stoichkov kể nguyên nhân sự tình: "Một ngày, khi tôi chấn thương, tôi đã cùng vợi mình đến sân Nou Camp. Van Gaal đã đi đến chỗ vợ tôi và nói: tại sao cô ấy lại có thể cưới một người như tôi. Cô ấy đã đáp lại rằng, bởi tôi là người giành được Quả bóng vàng (1994)".

Chưa hả dạ, cựu danh thủ 49 tuổi tiếp tục "kết tội" thầy cũ: "Việc tôi rời Barca vào năm 1998 là do lỗi của ông ta. Chắc chắn là thế".

Trái với việc chửi nặng nề Van Gaal, Stoichkov dành những lời tốt đẹp đến người trợ lý mà họ làm việc chung ở Barca, hiện là HLV Chelsea, Jose Mourinho

"Mourinho không phải là một thông dịch viên đơn thuần. Ông ấy thực sự là một HLV với quyền hạn của mình. Jose thấu hiểu tất cả, từ đội ngũ của chúng tôi cũng như các đối thủ", Stoichkov nói về Mou lúc làm việc ở Barca như một trợ lý ngôn ngữ cho Sir Bobby Robson và sau đó là Van Gaal.

Theo L.H
VietNamNet