10 đám cưới tốn kém nhất mọi thời đại

08:53, Thứ Hai, 05/10/2015 (GMT+7)

Bất kể họ là diễn viên, ca sĩ hay hoàng gia Anh, tất cả những lễ cưới của họ đều đáng mơ ước nhất và… tốn kém nhất.


 10. Elizabeth Hurley và Arun Nayar Năm 2007 và sau đám cưới lớn trong một tòa lâu đài ở đồng quê nước Anh, đôi uyên ương tổ chức lễ cưới lần nữa ở Jodhpur (Ấn Độ). Câu chuyện tình theo cách Bollywood cuối cùng có thể bắt đầu cho nữ diễn viên và doanh nhân Ấn Độ. Họ tiêu tốn 1,75 triệu euro cho lễ cưới.
10. Elizabeth Hurley và Arun Nayar
 
Năm 2007 và sau đám cưới lớn trong một tòa lâu đài ở đồng quê nước Anh, đôi uyên ương tổ chức lễ cưới lần nữa ở Jodhpur (Ấn Độ). Câu chuyện tình theo cách Bollywood cuối cùng có thể bắt đầu cho nữ diễn viên và doanh nhân Ấn Độ. Họ tiêu tốn 1,75 triệu euro cho lễ cưới.
 
 
9. Al-Muhtadee Billah và Sara Salleh
 
Sara khi ấy chỉ mới 17 tuổi, và chồng cô khoảng 30. Nhưng sự khác biệt về tuổi tác không quan trọng và đám cưới được tổ chức năm 2004 giữa Thái tử Sultan của Brunei và Sara Salleh. Xung quanh lễ cưới truyền thống và hoàng gia, chi tiêu lên đến 2,3 triệu euro.
10 dam cuoi ton kem nhat moi thoi dai-hinh-anh-3

8. Paul McCartney và Heather Mills
 
4 năm sau cái chết của người vợ đầu tiên Linda McCartney, tay guitar bass của ban nhạc The Beatles của nước Anh quyết định tái hôn. Năm 2002, ông cưới cựu người mẫu Heather Mills. Lễ cưới tốn kém 2,4 triệu euro.
10 dam cuoi ton kem nhat moi thoi dai-hinh-anh-4
7. Elizabeth Taylor và Larry Fortensky
 
Đám cưới… thứ 8 của “nữ hoàng Cleopatra”. Nhưng lần này, Liz Taylor quyết định cưới người tình mới ở Neverland Ranch, cơ ngơi của… Michael Jackson. Năm 1996, bà cưới Larry Fortensky vốn chỉ là một công nhân xây dựng. Đám cưới hoành tránh đã tiêu tốn số tiền “khiêm tốn” 2,7 triệu euro.
10 dam cuoi ton kem nhat moi thoi dai-hinh-anh-5
6. Liza Minnelli và David Gest
 
Năm 2002, nữ diễn viên người Mỹ đa tài quyết định cưới nhà sản xuất phim. Đó là đám cưới… thứ 4 của bà. Mặc dù lễ cưới tốn 2,8 triệu euro, nhưng cuộc hôn nhân chỉ kéo dài 1 năm.
10 dam cuoi ton kem nhat moi thoi dai-hinh-anh-6

 5. Chelsea Clinton và Marc Mezvinsky

Năm 2010, con gái của cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton cưới bạn trai thời niên thiếu vốn là nhân viên ngân hàng. Đám cưới không thể không nhắc đến số tiền chi tiêu lên đến 3,4 triệu euro.  Khi ấy, ông Bill Clinton đang đứng đầu một dự án tái thiết Haiti.
10 dam cuoi ton kem nhat moi thoi dai-hinh-anh-7
4. Wayne Rooney và Coleen McLoughlin
 
Ngôi sao bóng đá của Manchester United cưới bạn gái lâu năm vào năm 2008.  Lễ cưới tốn kém 5,4 triệu euro. Nhưng bù lại, đôi uyên ương này bán ảnh đám cưới cho tạp chí OK! với giá 3,5 triệu euro.

 

10 dam cuoi ton kem nhat moi thoi dai-hinh-anh-8
3. Hoàng tử William và Kate Middleton
 
Đám cưới hoàng gia được tổ chức vào năm 2011 tại cung điện Westminster và được truyền hình trực tiếp với sự dõi theo của 2 tỉ người trên toàn thế giới. Lễ cưới tốn kém 23 triệu euro bởi đám cưới thần tiên và hoành tráng cần chi tiêu lớn…
10 dam cuoi ton kem nhat moi thoi dai-hinh-anh-9
2. Vanisha Mittal và Amit Bhatia
 
Năm 2004, con gái của một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, Lakshmi Mittal, cưới một giám đốc ngân hàng. Từ lâu đài Versailles đến khu vườn Tuilleries của thủ đô Paris (Pháp), đám cưới kéo dài 5 ngày và tốn đến 45 triệu euro. Chủ tiệc thuê 12 máy bay Boeing để chở khách mời từ Ấn Độ đến Pháp.
10 dam cuoi ton kem nhat moi thoi dai-hinh-anh-10
1. Thái tử Charles và Diana Spencer
 
Năm 1981, một trong những đám cưới đáng nhớ nhất của thế kỷ XX được tổ chức. Thái tử nước Anh cưới công nương Xứ Galle tại thánh đường Saint-Paul của thủ đô Luân Đôn. Với xe rước dâu bằng kính, lụa, áo cưới theo phong cách cổ điển, vương miện đính kim cương và 3.500 khách mời, đám cưới tốn 74 triệu euro. Trên 600.000 thần dân Luân Đôn chào đón nồng nhiệt và 750 triệu người xem lễ cưới trên màn ảnh nhỏ. Cuộc hôn nhân kéo dài 15 năm. Năm 1997, 1 năm sau khi họ ly hôn, công nương Diana qua đời trong một tai nạn ôtô ở Paris (Pháp).

 Theo Công Đạm
Một Thế Giới
Tin gốc

Nổi bật

Mẹ 2 con Elly Trần ngày càng nổi loạn và nóng bỏng